ดื่มนมและออกกำลังกายให้ได้ประโยชน์สูงสุด

การดื่มนมในทุกวันๆ เป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่การดื่มนมวันนี้พิเศษกว่า โดยองค์การอาหารแห่งสหประชาชาติ หรือ The Food and Agriculture Organization (FAO) กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี เป็น ‘วันดื่มนมโลก‘ (World Milk Day)

 

นม เป็นเครื่องดื่มที่เรารู้จักกันดี ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ล้วนก็ต้องบริโภคนมด้วยกันทั้งนั้น และคงไม่มีใครปฏิเสธแน่นอนว่านมนั้นเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เราบริโภคนมเป็นเครื่องดื่มเสริมมาตั้งแต่ยังเด็ก แต่มีใครรู้บ้างว่าประโยชน์เชิงลึกของนมว่ามีมากมายเพียงใด วันนี้ วี ฟิตเนส จึงขอแนะนำประโยชน์ของการดื่มนมกับการออกกำลังกาย

มูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (International Osteoporosis Foundation หรือ IOF) ระบุว่านมและผลิตภัณฑ์จากนมอื่นๆ จัดอยู่ในกลุ่มอาหารที่มีแร่ธาตุแคลเซียมสูงที่สุด มีความสำคัญอย่างมากในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ยังเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอาทิเช่น ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน และธาตุอาหารสำคัญอย่าง โปรแตสเซียมที่มีส่วนช่วยเรื่องการเต้นของหัวใจและช่วยส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง และแมกนีเซียม

นม สามารถเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นไม่ต่างจากน้ำ เนื่องจากในนมนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก และการดื่มนมแทนน้ำหลังจากการออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้ได้มากขึ้น ลดการเสียเหงื่อ และช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

วี ฟิตเนส มีความมุ่งมั่นเพื่อที่จะให้คนไทยทุกคนนั้นมีสุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกาย และสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะการที่มีสุขภาพที่แข็งแรงจะทำให้เรามีความสุขในทุกๆวัน

 

ออกกำลังกายที่ #WEFITNESSSOCIETY วันนี้

ไม่เสียค่าแรกเข้า และค่าดำเนินการ มูลค่า 4,800 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

SOCIETY CLUB
• สาขา เมเจอร์รัชโยธิน : 02 515 3699
• สาขา เมเจอร์ปิ่นเกล้า : 02 119 3399
• สาขา เอสพลานาดรัชดา : 02 640 3939
• สาขา เมเจอร์สุขุมวิท : 02 785 3939
• สาขา เอสพลานาดแคราย : 02 591 3939

SIGNATURE CLUB
• สาขา เจ อเวนิว ทองหล่อ : 02 119 3309
• สาขา โรงแรม วีโฮเทล ราชเทวี : 02 309 3939