วี ฟิตเนส ชวนคุณลดบุหรี่ และเริ่มต้นออกกำลังกาย

 

ลองให้การออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการช่วยลดและเลิกบุหรี่ให้กับคุณ

เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกๆ ปี ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2561 คือ “บุหรี่ตัวร้าย ทำลายหัวใจ (Tobacco Break Heart)” วี ฟิตเนส จึงขอชวนคุณลดบุหรี่ และเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น

โดยเมื่อนึกถึงการลดหรือเลิกบุหรี่นั้น หลายๆคนอาจนึกถึงตัวช่วยต่างๆ เช่น หมากฝรั่งลดบุหรี่ ลูกอมลดบุหรี่ อาหารเสริมลดบุหรี่ แผ่นแปะนิโคติน เป็นต้น จนลืมนึกถึงอีกหนึ่งวิธีการง่ายๆ ที่สามารถทำควบคู่ไปพร้อมกับตัวช่วยข้างต้นได้ แล้วยังแถมมาด้วยสุขภาพที่ดีขึ้น นั่นคือ “การออกกำลังกาย”

ซึ่งจากงานวิจัยของ ดร.เอเดรียน เทย์เลอร์ ศาสตราจารย์ด้านการออกกำลังกายและสุขภาพจิต มหาวิทยาลัยเอ็กเซ็ตเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้วิเคราะห์รายงาน 12 ฉบับว่าด้วยความเชื่อมโยงระหว่างการออกกำลังกายกับการเลิกสูบบุหรี่ พบว่า การออกกำลังกายเพียง 5 นาที ทำให้ผู้ที่สูบบุหรี่ลดอาการอยากบุหรี่ที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างวันและหากมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง จะช่วยการลดอาการอยากบุหรี่ได้อย่างต่อเนื่องและส่งผลดีทำให้สามารถเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้คนสูบบุหรี่ต่อเนื่อง มาจากในบุหรี่ทุกชนิดนั้นจะมีสารนิโคติน (Nicotine) ซึ่งสารนิโคตินจะไปช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารโดพามีน (Dopamine) ที่ช่วยลดความเครียด กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้น ซึ่งหากเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่เป็นการออกกำลังกายนั้นก็จะช่วยให้ร่างกายช่วงลดความเครียด และกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้นเช่นเดียวกัน วิธีการออกกำลังกายจึงเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการลดและเลิกบุหรี่ พร้อมทั้งการออกกำลังกายยังช่วยให้เรื่องของผิวพรรณที่กลับมาสดใส และมีสุขภาพที่ดีเพิ่มขึ้นอีกด้วย


วี ฟิตเนส มีความมุ่งมั่นเพื่อที่จะให้คนไทยทุกคนนั้นมีสุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกาย และสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะการที่มีสุขภาพที่แข็งแรงจะทำให้เรามีความสุขในทุกๆวัน

 

(ข้อมูลอ้างอิง: http://bit.ly/2LanCxI)

 

ออกกำลังกายที่ #WEFITNESSSOCIETY วันนี้
ไม่เสียค่าแรกเข้า และค่าดำเนินการ มูลค่า 4,800 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

SOCIETY CLUB
• สาขา เมเจอร์รัชโยธิน : 02 515 3699
• สาขา เมเจอร์ปิ่นเกล้า : 02 119 3399
• สาขา เอสพลานาดรัชดา : 02 640 3939
• สาขา เมเจอร์สุขุมวิท : 02 785 3939
• สาขา เอสพลานาดแคราย : 02 591 3939

SIGNATURE CLUB
• สาขา เจ อเวนิว ทองหล่อ : 02 119 3309
• สาขา โรงแรม วีโฮเทล ราชเทวี : 02 309 3939