นอนอย่างไร ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกาย

นอนอย่างไร ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกาย การเผาผลาญพลังงานจะทำได้ดีถ้าหากร่างกายหลับ มากกว่าที่จะนอนอ่านหนังสือ นอนดูทีวี เวลานอนนั้นเมื่อร่างกายอยู่ในโหมด REM sleep* สมองจะมีการทำงานแม้ขณะร่างกายเราหลับหรือบางครั้งสมองยังทำงานมากกว่าที่เราตื่น   หากเราต้องการจะเผาผลาญพลังงานมากขึ้นขณะเราหลับ ทำอย่างไร?    ควรจะตั้งเวลานอนและทำอย่างนี้ทุกวัน เวลาเดียวกัน จะทำให้เผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น  หลีกเลี่ยงการใช้ปุ่ม snooze ส่งผลให้เราพลาดการนอนอย่างสมบูรณ์ในนาทีสุดท้ายก่อนตื่นจริงๆ  หากรู้สึกง่วงนอนระหว่างวัน หาเวลางีบซักพัก  งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า แอลกอฮอล์สามารถช่วยให้เรานอนหลับได้ ออกกำลังกายอย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนเข้านอน...

5 เหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า

5 เหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า   การวิ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งใน วิธีการออกกำลังกาย ที่ประหยัดและสะดวกที่สุดซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ดีแม้ว่าการวิ่งสามารถทำได้ทุกช่วงเวลา แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการวิ่งในตอนเช้าสามารถส่งผลดีต่อสุขภาพได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของวัน เราลองมาดู ว่าทำไมคุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า กันเลย   1. ปลุกความสดชื่นให้ร่างกาย การวิ่งตอนเช้าจะทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และตื่นตัวพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นออกมาด้วย 2. ส่งเสริมการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การวิ่งในตอนเช้าอาจทำให้คุณรู้สึกอยากทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งนี้ความรู้สึกดังกล่าวมักเกิดขึ้นหากคุณออกมาวิ่งตอนเช้าเป็นประจำ ส่งผลให้คุณรู้สึกตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและมีแนวโน้มที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้การวิ่งยังสามารถช่วยบังคับให้คุณทานอาหารเช้าไปในตัว เนื่องจากหลังการวิ่งคุณจะรู้สึกเหนื่อยและหิว ส่งผลให้ต้องทานอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 3. ลดระดับความดันโลหิต ผลการวิจัยของ Dr....

Work from Home ช่วง COVID-19 อย่างไร ให้มีความสุข

Work from Home ช่วง COVID-19 อย่างไร ให้มีความสุข   ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราหลายๆ คน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป งานที่ยังไม่เสร็จคงต้องเป็นเราเป็นผู้สำเร็จ และเพื่อลดผลกระทบจากภาวะดังกล่าว หลายบริษัทจึงมีนโยบาย Work from home เราจึงขอนำเสนอ Tips ที่ควรรู้สำหรับคนที่ต้องหันมาทำงานที่บ้านที่คิดมาสำหรับพนักงานทุกระดับและทุกแผนกมาให้ทุกคนได้ลองปรับใช้กันค่ะ   • ตกแต่งตำแหน่งทำงานให้น่า “นั่ง” ยาวๆ   หลายคนคิดว่าการนั่งทำงานที่บ้านคือทำงานตรงไหนก็ได้ของบ้านที่เรารู้สึกสบาย...

5 เทคนิค ดูแลสุขภาพรับซัมเมอร์

5 เทคนิค ดูแลสุขภาพรับซัมเมอร์   วิธีดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ในช่วงอากาศร้อนอย่างนี้ อาจทำให้หลายคนมีอาการหงุดหงิดกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด แดดเปรี้ยง ๆ ยิ่งวันไหนที่ต้องเดินทางไปทำงาน ทั้งเจอควันจากรถ เจอสภาพรถติด และเจออากาศร้อนจัดก็ยิ่งทำให้มองไปทางไหนก็ปวดหัวไปหมด เจอแดด เจอควันหลาย ๆ วันอาจจะไม่สบายเป็นไข้ สุขภาพอ่อนแอ เจ็บออด ๆ แอด ๆ ดังนั้นก่อนจะไม่สบาย เรามาดูแลสุขภาพกันดีกว่า วันนี้มีเคล็ดลับวิธีการดูแลสุขภาพในภาวะแดดจัด หน้าร้อนแบบนี้มาฝากกันค่ะ   1.ดื่มน้ำมากๆ อากาศร้อนอาจทำให้ร่างกายสูญเสียเหงื่อมากกว่าปกติ...

4 เคล็ดลับ อวดหุ่นสวย เพิ่มเสน่ห์รับซัมเมอร์

4 เคล็ดลับ อวดหุ่นสวย เพิ่มเสน่ห์รับซัมเมอร์   ในช่วงหน้าร้อนนี้ เรามีวิธีดูแลตัวเองมาฝากสาวๆ ทั้งการดูแลผิวหน้า และผิวกาย ให้คุณพร้อมอวดหุุ่นสวยในชุดบิกีนีสุดแซบริมทะเล   1.ดูแลผิวกาย ปกป้องผิวจากแสงแดด้วยครีมกันแดด และน้ำมันมะพร้าว เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว   2. กำจัดห่วงยางรอบๆ เอว เพื่อหุ่นสวยรับซัมเมอร์ ห่วงยางรอบเอวกำจัดได้ไม่ยาก เพียงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ บริหารร่างกายโดยเฉพาะส่วนเอว เช่น ท่า Sit Up , Leg raises เเละ Scissors  ทำท่าละ 10...