5 เหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า

5 เหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า   การวิ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งใน วิธีการออกกำลังกาย ที่ประหยัดและสะดวกที่สุดซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ดีแม้ว่าการวิ่งสามารถทำได้ทุกช่วงเวลา แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการวิ่งในตอนเช้าสามารถส่งผลดีต่อสุขภาพได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของวัน เราลองมาดู ว่าทำไมคุณไม่ควรพลาดการวิ่งในตอนเช้า กันเลย   1. ปลุกความสดชื่นให้ร่างกาย การวิ่งตอนเช้าจะทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และตื่นตัวพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นออกมาด้วย 2. ส่งเสริมการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การวิ่งในตอนเช้าอาจทำให้คุณรู้สึกอยากทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งนี้ความรู้สึกดังกล่าวมักเกิดขึ้นหากคุณออกมาวิ่งตอนเช้าเป็นประจำ ส่งผลให้คุณรู้สึกตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและมีแนวโน้มที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้การวิ่งยังสามารถช่วยบังคับให้คุณทานอาหารเช้าไปในตัว เนื่องจากหลังการวิ่งคุณจะรู้สึกเหนื่อยและหิว ส่งผลให้ต้องทานอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 3. ลดระดับความดันโลหิต ผลการวิจัยของ Dr....

Work from Home ช่วง COVID-19 อย่างไร ให้มีความสุข

Work from Home ช่วง COVID-19 อย่างไร ให้มีความสุข   ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราหลายๆ คน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป งานที่ยังไม่เสร็จคงต้องเป็นเราเป็นผู้สำเร็จ และเพื่อลดผลกระทบจากภาวะดังกล่าว หลายบริษัทจึงมีนโยบาย Work from home เราจึงขอนำเสนอ Tips ที่ควรรู้สำหรับคนที่ต้องหันมาทำงานที่บ้านที่คิดมาสำหรับพนักงานทุกระดับและทุกแผนกมาให้ทุกคนได้ลองปรับใช้กันค่ะ   • ตกแต่งตำแหน่งทำงานให้น่า “นั่ง” ยาวๆ   หลายคนคิดว่าการนั่งทำงานที่บ้านคือทำงานตรงไหนก็ได้ของบ้านที่เรารู้สึกสบาย...

5 เทคนิค ดูแลสุขภาพรับซัมเมอร์

5 เทคนิค ดูแลสุขภาพรับซัมเมอร์   วิธีดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ในช่วงอากาศร้อนอย่างนี้ อาจทำให้หลายคนมีอาการหงุดหงิดกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด แดดเปรี้ยง ๆ ยิ่งวันไหนที่ต้องเดินทางไปทำงาน ทั้งเจอควันจากรถ เจอสภาพรถติด และเจออากาศร้อนจัดก็ยิ่งทำให้มองไปทางไหนก็ปวดหัวไปหมด เจอแดด เจอควันหลาย ๆ วันอาจจะไม่สบายเป็นไข้ สุขภาพอ่อนแอ เจ็บออด ๆ แอด ๆ ดังนั้นก่อนจะไม่สบาย เรามาดูแลสุขภาพกันดีกว่า วันนี้มีเคล็ดลับวิธีการดูแลสุขภาพในภาวะแดดจัด หน้าร้อนแบบนี้มาฝากกันค่ะ   1.ดื่มน้ำมากๆ อากาศร้อนอาจทำให้ร่างกายสูญเสียเหงื่อมากกว่าปกติ...

4 เคล็ดลับ อวดหุ่นสวย เพิ่มเสน่ห์รับซัมเมอร์

4 เคล็ดลับ อวดหุ่นสวย เพิ่มเสน่ห์รับซัมเมอร์   ในช่วงหน้าร้อนนี้ เรามีวิธีดูแลตัวเองมาฝากสาวๆ ทั้งการดูแลผิวหน้า และผิวกาย ให้คุณพร้อมอวดหุุ่นสวยในชุดบิกีนีสุดแซบริมทะเล   1.ดูแลผิวกาย ปกป้องผิวจากแสงแดด้วยครีมกันแดด และน้ำมันมะพร้าว เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว   2. กำจัดห่วงยางรอบๆ เอว เพื่อหุ่นสวยรับซัมเมอร์ ห่วงยางรอบเอวกำจัดได้ไม่ยาก เพียงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ บริหารร่างกายโดยเฉพาะส่วนเอว เช่น ท่า Sit Up , Leg raises เเละ Scissors  ทำท่าละ 10...

เเพลนค่าใช้จ่าย กับ สถานการณ์ Covid-19 เดือนมีนาคม 2563

เเพลนค่าใช้จ่าย กับ สถานการณ์ Covid-19 เดือนมีนาคม 2563   ตอนนี้ต้องบอกว่าสถานการณ์ Covid-19 มีผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายเเละชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเรา ซึ่งเเตกต่างจากปีที่เเล้วมาก! มาดูกันค่ะว่าต่างกันอย่างไร เเละต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับมือกับ ไวรัสนี้     📌ปีก่อน พวกเรามักจะลงทุนกับเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ใช้จ่ายไปกับชาบู หมูกะทะอย่างเต็มที่ สะสมเครื่องประดับ บูชาสายมู เพื่อโชคลาภในชีวิต ทำให้เป็นปีที่พวกเราใช้จ่ายได้อย่างเต็มที่   🔥ตอนนี้ เมื่อสถานการณ์ Covid-19 การใช้จ่ายเหมือนปีที่เเล้วกลับลดลงอย่างเห็นได้ชัด เเละทุกคนหันมาสนใจกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น หาซื้อหน้ากากอนามัยเก็บไว้จำนวนมาก เจลล้างมือฆ่าเชื่้อโรค...