CLASS LINE UP 17 – 23 JUNE 2019

ตารางคลาส วี ฟิตเนส ระหว่างวันที่  17 - 23 มิถุนายน 2562 Society Club  Marjor Ratchayothin › Major Sukhumvit Ekkamai › Esplanade Ratchada › Major Pinklao › Esplanade Kherai › Signature Club  J...

4 ผลไม้หน้าฝน ช่วยลดน้ำหนักและช่วยให้ผิวสวย

4 ผลไม้หน้าฝน ช่วยลดน้ำหนักและช่วยให้ผิวสวย   3 คุณสมบัติของผลไม้ที่ควรทานในหน้าฝน        1. มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ถึงอากาศจะชื้นแต่เป็นคนละอย่างกับความชื้นในร่างกายนะคะ การเติมน้ำจากภายในจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ร่างกายกำจัดของเสียได้ดี และทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอค่ะ      2. ไม่หวานจัด เพราะหน้าฝนมักจะมีโอกาสเจ็บคอไม่สบายอยู่แล้ว ในศาสตร์การแพทย์แผนโบราณเชื่อว่าน้ำตาลจะทำให้ร้อนใน เจ็บคอง่าย และในศาสตร์แพทย์แผนปัจจุบันก็มีการพิสูจน์แล้วว่าการทานน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้ผิวอักเสบง่ายค่ะ      3. เก็บได้นาน เพราะอากาศชื้นทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี เสี่ยงต่อการเน่าเสีย จึงควรเลือกผลไม้ที่เก็บได้นานสักนิด หรือซื้อมาเก็บไว้แต่น้อย เพื่อจะได้ทานผลไม้ที่มีคุณค่าอย่างเต็มเปี่ยมค่ะ     • กล้วยน้ำว้า    โชคดีของสาวไทยที่หาทานกล้วยน้ำว้าง่ายสุดๆ...

3 วิธี DIET ให้เหมาะกับการออกกำลังกาย

3 วิธี DIET ให้เหมาะกับการออกกำลังกาย   สาวๆ ที่มีแพลน ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หลายคนเริ่มที่จะหันมาออกกำลังกายและควบคุมอาหารกันแล้ว ซึ่งวิธีการนี้ถือว่ามาถูกทางแล้วล่ะค่ะ แต่การออกกำลังกายนั้นมีหลายประเภทให้สาวๆ ได้เลือกเล่น แต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีต่อร่างกายที่แตกต่างกันไป ซึ่งการออกกำลังถ้าจะให้ผลดีต่อการลดน้ำหนักนั้นต้องสอดคล้องกับการเลือกกินอาหารด้วยค่ะ   หากเลือกออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง     เวทเทรนนิ่งคือการออกกำลังกายที่เน้นเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ เลือกออกกำลังประเภทนี้ ร่างกายจะต้องการโปรตีนมากกว่าปกติ เนื่องจากร่างกายต้องการโปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อค่ะ และนอกจากนี้ในช่วงก่อนออกกำลังกายร่างกายก็ต้องการคาร์โบไฮเดรตเช่นกัน สามารถกินได้ก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง โดยกินคาร์บโบไฮเดรตเชิงซ้อน 25% และโปรตีน...

5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนักดีมาก!

5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนักดีมาก!   สำหรับบางคนสิ่งแรกที่มักจะทำหลังตื่นนอน ก็อาจจะเป็นการสไลด์มือถืออัพเดทโซเชียล หรือบางทีก็ลุกไปอาบน้ำในทันที แต่รู้หรือไม่คะสาวๆ ว่าสิ่งที่เราควรทำทันทีหลังตื่นนอน เพื่อการมีสุขภาพดีและลดน้ำหนักห้ได้ผลก็คือ การดื่มน้ำเปล่า นั่นเอง!   1. ช่วยเติมน้ำให้แก่ร่างกายและสมอง        เพราะร่างกายเราประกอบด้วยน้ำถึง 72% ส่วนสมองของเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 75% โดยขณะที่เรานอนหลับสนิทร่างกายเราจะค่อยๆ เกิดภาวะขาดน้ำขึ้นดังนั้นการดื่มน้ำหลังตื่นจึงช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายได้ดีค่ะ และจะช่วยให้เราเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น!   2. เป็นการกระตุ้นร่างกายโดยเฉพาะระบบย่อยอาหาร        หลังจากที่เราดื่มน้ำจะเป็นเหมือนเรากระตุ้นบอกระบบต่างๆ ว่าเริ่มวันใหม่แล้วให้เริ่มเตรียมตัวทำงานได้แล้วค่ะ ส่วนระบบย่อยอาหารหลังจากได้รับน้ำเข้าไปกระตุ้นก็จะเกิดการบีบตัวของลำไส้และปวดถ่ายนั่นเอง ซึ่งถือเป็นการขับของเสียออกจากร่างกายด้วย โดยเราควรจะถ่ายทุกวันหลังตื่นและหลังมื้ออาหารทุกมื้อ     3.ลดความเป็นกรดในเลือด...

4 ผลไม้ ช่วยให้เผาผลาญ เเละขับถ่ายได้ดี!

4 ผลไม้  ช่วยให้เผาผลาญ เเละขับถ่ายได้ดี!   อยากผอมไว อยากลดน้ำหนักได้เร็ว นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยเบิร์นได้ดีแล้ว เรื่องการกินอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้น ก็ช่วยให้ผอมได้ไวขึ้นเช่นกันนะคะสาวๆ ซึ่งใครที่ระบบเผาผลาญไม่ดี หรืออยากเผาผลาญได้ดีขึ้น วันนี้เราก็มี 4 ผลไม้ ที่ดีต่อการลดน้ำหนัก ช่วยให้เผาผลาญได้ดีขึ้นมาฝากกันค่า   1. แอปเปิล   แอปเปิลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยน้ำและสารที่ชื่อว่าเพคตินค่ะ ซึ่งเพคตินนั้นมีประโยชน์ต่อสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักสุดๆ เพราะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นและลดอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเพคติน ที่พบในแอปเปิลนั้น จะเป็นใยอาหารชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ และช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นอีกด้วยนะคะ   2.  เลมอน   เลมอน ถือเป็นผลไม้ที่เราควรกินให้ได้ทุกวัน!...
[td_block_social_counter custom_title=”ช่องทางของเรา” separator=”” style=”style5 td-social-boxed” facebook=”1442379185781958″ facebook_app_id=”690437151159479″ facebook_security_key=”2ed3c339a8d5687e1f90e92ebff90fe8″ facebook_access_token=”54aeb90a90c5ef26b593247d15189c43″ twitter=”@we_society” youtube=”channel/UCKIoulLsT-sycgTxpuqB27Q” googleplus=”104690124833949399201″ instagram=”wefitnesssociety” rss=”43525″ open_in_new_window=”y” tdc_css=””]
- Advertisement -