ดื่มกาเเฟตอนไหน ‘ช่วยระเบิดพลังเวิร์คเอาท์’

  ดื่มกาเเฟตอนไหน 'ช่วยระเบิดพลังเวิร์คเอาท์' เพื่อนๆทุกคนทราบหรือเปล่า กาแฟนอกเหนือจากสามารถช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นแล้ว คาเฟอีนยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและกรดของกาแฟนั้นยังจะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ WE FITNESS SOCIETY มาบอกการดื่มกาเเฟที่มีผลต่อการออกกำลังกาย เเละเวลาการดื่ม มาดูกันเลยค่ะ   เมื่อเราได้ดื่มกาแฟแล้วประมาณ30นาทีถึง 1ชั่วโมง กาแฟจะส่งผลช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและถ้าได้ออกกำลังกายบ้าง อย่างเช่น ออกกำลังกายด้วยจักรยานนั่งปั่นหรือการวิ่งจ๊อกกิ้งจะยิ่งช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น ช่วยสามารถลดความอ้วนลงได้   จากงานวิจัยระบุว่า: ถ้าดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากกว่าปกติ30%- 50%ได้     หลังจากดื่มกาแฟได้หนึ่งชั่วโมงแล้วให้ไปออกกำลังกายด้วยจักรยานนั่งปั่นหรือวิ่งจ๊อกกิ้งหรือการเดินเร็ว จะช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ถึงสองเท่า ให้ดื่มกาแฟ 1-2 ถ้วยและรอประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะไปออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานแบบนั่งปั่นหรือการวิ่งจ๊อกกิ้งฯลฯ และพักผ่อนอย่างเหมาะสมในระหว่างการออกกำลังกาย จะยิ่งช่วยให้ได้ผลมากขึ้น เช่นการปั่นจักรยานใช้เวลาทั้งหมด30นาที...

ดื่มน้ำ ก่อน vs หลัง ออกกำลังกาย ควรดื่มเเค่ไหนถึงพอดี?

ดื่มน้ำ ก่อน vs หลัง ออกกำลังกาย ควรดื่มเเค่ไหนถึงพอดี?   โดยปกติร่างกายจะมีการสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2,300 มิลลิลิตร โดยแบ่งออกเป็นการสูญเสียน้ำทางปัสสาวะ 1,400 มิลลิลิตร ทางอุจจาระ 100 มิลลิลิตร และระเหยออกทางเหงื่อและลมหายใจ 800 มิลลิลิตร โดยประมาณ ร่างกายจึงจำเป็นจะต้องได้รับน้ำ จากภายนอกประมาณวันละ 2,000 มิลลิลิตร จึงจะเกิดความสมดุลของน้ำภายในร่างกาย   แม้ว่าไตจะได้ทำหน้าที่ดูดน้ำกลับแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยได้เพียงพอ...

3 อาหารไทยเเต่เเซ่บ!! ไม่เกิน 150 แคลอรี่ ท้องยุบจริง!

3 อาหารไทยเเต่เเซ่บ!! ไม่เกิน 150 แคลอรี่ ท้องยุบจริง!   อย่างที่เรามักบอกสาวๆอยู่เสมอนั่นแหละค่ะว่าการได้มาซึ่งหุ่นอันสลิม ผอมเพรียวแถมสุขภาพดีต้องอาศัยทั้งวินัยในการ ออกกำลังกาย ควบคู่กับการ เลือกรับประทานอาหารให้ถูกหลัก นั่นเองค่ะ   วันนี้เพื่อความเป๊ะขั้นสุด! WE FITNESS SOCIETY จึงจัดลิสต์เมนูอาหารเย็นที่ทานได้แบบสบายใจ สบายท้อง ไม่ต้องอ้วน เพราะแต่ละเมนูน่ะไม่เกิน 150 แคลอรี่ค่ะ เรียกได้ว่าอิ่มท้องแต่ให้พลังงานที่ต่ำมากๆค่ะ รีบเลื่อนตามลงไปดูกันดีกว่าค่ะ มื้อเย็นนี้จะได้เตรียมตัวได้ถูก!     1.ยำปลากระป๋อง ไม่ถึง 100 แคลอรี่      บอกเลยว่าทั้งอร่อยแซ่บแถมยังไม่อ้วนค่ะสำหรับเมนูนี้ นอกจากนี้ปลาซาร์ดีนยังเป็นอาหารชั้นดีสำหรับการบำรุงสมองอีกด้วยนะคะ เพราะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเจ้ากรดไขมันโอเมก้า...

3 ข้อ Diet ด้วย ‘มะนาว’ พุงหาย ไขมันหด!!

    3 ข้อ Diet ด้วย 'มะนาว' พุงหาย ไขมันหด!!   WE FITNESS SOCIETY พาคุณมารู้จักกับ "มะนาว" มีประโยชน์และสรรพคุณในการลดน้ำหนักที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่ง ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมันทำให้เรากินเนย โปรตีน ช็อกโกแลตและไอศกรีมได้อย่างสบายใจ คุณสามารถกินได้เท่าที่ใจอยากจะกิน โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของแคลอรี เราเก็บเคล็ดลับดี ๆ จากคอลัมน์ The Lemon Juice Diet ของหนังสือ...

3 ทริค ปั่น ‘Spinning’ ยังไงให้ไม่น่าเบื่อ!

  3 ทริค ปั่น 'Spinning' ยังไงให้ไม่น่าเบื่อ!   WE FITNESS SOCIETY จะมาเเนะนำ หนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดนิยมของคนรักสุขภาพ คงจะต้องมี จักรยานฟิตเนส (Stationary Bike) รวมอยู่ในลิสต์ด้วยเป็นแน่ เนื่องด้วยการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ เพราะตั้งอยู่ในที่ร่ม และเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บในเปอร์เซนต์ที่ค่อนข้างต่ำ        อย่างไรก็ตาม นานวันเข้า จากจักรยานฟิตเนสอาจจะกลายเป็นราวตากผ้า เพราะความเบื่อหน่ายที่เกิดขึ้นจากตัวคุณเอง โดยเฉพาะการที่ต้องคาร์ดิโอเป็นเวลานานๆ...
[td_block_social_counter custom_title=”ช่องทางของเรา” separator=”” style=”style5 td-social-boxed” facebook=”1442379185781958″ facebook_app_id=”690437151159479″ facebook_security_key=”2ed3c339a8d5687e1f90e92ebff90fe8″ facebook_access_token=”54aeb90a90c5ef26b593247d15189c43″ twitter=”@we_society” youtube=”channel/UCKIoulLsT-sycgTxpuqB27Q” googleplus=”104690124833949399201″ instagram=”wefitnesssociety” rss=”43525″ open_in_new_window=”y” tdc_css=””]
- Advertisement -