AntiGravity ต้านพลังงานโลกให้พลังงานคุณ

การออกกำลังกายที่ผสมผสานทุกส่วนประกอบได้อย่างกลมกล่อมและลงตัว

 

นี่เข้าสู่กลางปี 2018 ปีแห่งสุขภาพกันแล้ว การออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ นั้นกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในประเทศไทย วี ฟิตเนสมีความมุ่งมั่นเต็มที่ ที่จะแบ่งปันความรู้และเป็นสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี เพื่อจะสร้างสังคมไทย ให้กลายเป็นสังคมของคนรักสุขภาพ

 

ท่านสมาชิกหลายท่านคงพอรู้จักการออกกำลังกายแบบ AntiGravity กันบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ AntiGravity ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น รู้จักถึงที่ไปที่มา และเข้าใจถึงแก่นเรื่องราวที่ร้อยเรียงจนเกิดมาเป็น AntiGravity ที่หลายๆ ท่านรู้จักในปัจจุบัน และเรายังมาพร้อมกับ 3 ท่า AntiGravity พื้นฐานที่ช่วยในเรื่อง Core Muscle / Office Syndrome มาแนะนำให้กับท่านสมาชิกอีกด้วย

AntiGravity คือออกกำลังกายที่ใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงอย่างลึกล้ำ โดยเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างร่างกาย ผ้าและแรงโน้มถ่วง โดยใช้ผ้าที่ใช้ในคลาส AntiGravity มีชื่อเต็มว่า ผ้า Harrison Hammock เป็นอุปกรณ์หลัก และผ้านี้ออกแบบโดย Christopher Harrison อดีตนักยิมนาสติกและนักเต้นบรอดเวย์ ซึ่งเป็นผู้คิดค้นศาสตร์การออกกำลังกายแบบ AntiGravity โดยผ้า Harrison hammock สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 500 กิโลกรัม และ WE Fitness เป็นที่แรกและที่เดียวที่ได้รับ Certify จาก AntiGravity ในประเทศไทย

 

ประโยชน์ของ AntiGravity

ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดจากการเล่น AntiGravity คือฝึกฝนและเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่น ฝึกสมดุลของร่างกายและสนับสนุนการทำงานของข้อต่อต่างๆ เพื่อให้เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วขึ้น ช่วยเพิ่ม Synovial fluid หรือน้ำหล่อเลี้ยงในข้อต่อ ซึ่ง Synovial fluid นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของคอลลาเจน

จริงๆ แล้วนั้น AntiGravity เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกรูปร่าง แต่ก็มี 5 ภาวะที่สามารถเข้าร่วม AntiGravity ได้แต่ควรหลีกเลี่ยงการทำ Inversion หรือท่าจำพวกกลับหัว ตีลังกา ได้แก่

1. ภาวะตั้งครรถ์

2. ภาวะความดันโลหิตสูง-ต่ำเกินไป

3. ภาวะโรคกระดูก ผ่าตัดข้อต่อ

4. ภาวะโรคโรคหัวใจ

5. ภาวะโรคต้อหิน

สำหรับท่านที่มีปัญหาใน 5 ภาวะนี้ ยังสามารถเล่น AntiGravity ได้ในท่ายืนพื้นปกติแต่ควรงดเว้นท่าที่มีการ Inversion ครับ

 

3 ท่า AntiGravity พื้นฐานที่ช่วยในเรื่อง Core Muscle / Office Syndrome

1. ท่า Spider man

ท่า Spider man เป็นท่าที่มีการ Inversion อย่างความสวยงาม ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยลดการกดทับของกระดูกสันหลัง ช่วยยืดกระดูกสันหลังที่เกิดจากการกดทับ เพิ่มความยืดหยุ่น ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ให้แข็งแรง และฝึกความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหัวไหล่และต้นแขน ในท่านี้เมื่อทำการ Inversion แล้วเลือดจะไหลเวียนลงไปเลี้ยงที่ศีรษะและใบหน้า ทำให้มีใบหน้าเลือดฝาดช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น

 

2. ท่า Ski Jumper

ท่า Ski Jumper เป็นท่าช่วยในเรื่อง Office Syndrome ได้เป็นอย่างดี แนะนำสำหรับท่านที่มีปัญหาไหล่หรือสะบักติด โดยท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อหัวไหล่ และมีการใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ในการเกร็งตัวและประคองให้ร่างกลายเป็นเส้นตรง เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่อง Office Syndrome บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังบริเวณบ่า ไหล่ และแผ่นหลัง

 

3.ท่า Vampire

ท่านี้ถือเป็นท่า Signature ของ AntiGravity อีกท่า โดยท่า Vampire เป็นท่าที่ให้ทั้งความสวยงาม รวมไปถึงประโยชน์ทางร่างกายมากมาย ท่านี้เป็นท่ามีการใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้าม (Core Muscle) สูง ช่วยยืดกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าอกยืดออกอย่างสวยงาม ช่วยเปิดกล้ามเนื้อหัวไหล่และหน้าท้อง  หลังจากทำท่านี้แล้วท่านจะรู้สึกได้ถึงความสบาย และผ่อนคลายเป็นอย่างมาก 

 

และแน่นอน สำหรับคลาส AntiGravity ของ WE Fitness ไม่ได้มีเพียง 3 ท่านี้เท่านั้น แต่คลาส AntiGravity ของเรามีนั้นมีด้วยกันถึง 2 ระดับ ได้แก่ AntiGravity Fundamentals และ AntiGravity Aerial Yoga ลองเข้ามาสัมผัสกับ Original ของ AntiGravity ด้วยตัวของท่านเอง ได้ที่ WE Fitness ทุกสาขา 

 

โดยสามารถตรวจสอบตารางคลาส AntiGrvity ผ่านทาง

WE Fitness Class : https://www.wefitnesssociety.com/book-class 

หากท่านอยากจะรู้จัก AntiGrvity มากยิ่งขึ้นแล้วละก็ ลองให้โอกาส WE Fitness ได้มอบประสบการณ์ดีๆ นี้ให้แก่ท่าน