Pilates และ Yoga แตกต่างกันอย่างไร By ครูต่าย

ท่านสมาชิกเอง หรือผู้ที่สนใจอยากเริ่มออกกำลังกาย มักมีความสงสัยและความเข้าใจผิดระหว่าง Pilates(พิลาทิส) และ Yoga(โยคะ) บางท่านเรียก Pilates ว่า โยคะที่ใช้เครื่อง ซึ่งวันนี้ WE Fitness Society และครูต่ายจะพามารู้จักศาสตร์ออกกำลังกาย ทั้ง 2 ศาสตร์ ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และ แต่ละศาสตร์นั้น เน้นหรือโฟกัสในเรื่องใด ก่อนอื่นเรามารู้จัก ศาสตร์ทั้ง 2...

ทำอย่างไรไม่ให้น้ำหนักกลับขึ้นมาอีก

ปัญหาของความอ้วนนั้นสำหรับหลายๆคนอาจจะเป็นเรื่องเล็ก แต่กลับเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และออกกำลังกาย บางคนลดหนักแทบตาย แต่สุดท้ายก็รักษาน้ำหนักที่คุณพอใจนั้นไว้ไม่ได้ วันนี้ WE Fitness Society มีวิธีมาแนะนำสำหรับการรักษาน้ำหนักตัวไว้ให้คงที่ เพื่อนๆคนไหนมีประสบการณ์ Roller-Coaster บ้างไหมครับ? เป็นอาการที่น้ำหนักลดจากออกกำลังกาย แต่แล้วสักพักน้ำหนักก็กลับขึ้นมาเท่าเดิม (บางคนมากกว่าเดิมซะอีก) เหมือนเล่นรถไฟเหาะ ดีใจที่น้ำหนักลงมาได้อยู่แปปเดียว ไม่นานก็ขึ้นไปอีกล่ะ จริงๆไม่ใช่เรื่องแปลกเลยครับ และหลายๆคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย นั่นเป็นเพราะการออกกำลังกายอย่างหนัก จนน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วมีผลทำให้อัตราการเผาผลาญ (Metabolism) ของเราลดลงครับ นอกจากนั้นยังมีผลต่อระดับ...
Nike Air Max 270

เปิดตัว Nike Air Max 270 Features

เป็นรองเท้ากีฬาอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยม สำหรับ Nike Air Max ซึ่งปีนี้เปิดตัว New Nike Air Max 270 Features ซึ่งเผยโฉมให้แฟนๆรองเท้าNike Air Max  ได้ชื่นชมสีใหม่ล่าสุดครั้งแรกในการเดินแบบงาน Astrid Andersen’s Fall 2018 ซึ่งดีไซน์ Nike Air Max 270 Features ถูกบรรจงดีไซน์โดย ดีไซน์เนอร์ชั้นนำอย่าง Copenhagen ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้ได้เปิดตัวสีใหม่ให้ได้ชมก่อนนั้นคือสีส้ม...
Collaboration Dragon Ball Z x Adidas

Adidas เปิดตัวรองเท้า Collection ที่ทำการ Collaboration Dragon Ball Z x Adidas

เปิดตัว ดีไซน์รองเท้า Collection ตั้งแต่ต้นปีเลยสำหรับแบรนด์กีฬาชั้นนำของโลกอย่าง Adidas ซึ่งครั้งนี้เปิดตัวพร้อมเอาใจสาวก running sneaker แฟนคลับการ์ตูนในตำนานอย่างเรื่อง Dragon Ball ซึ่งเป็น ดีไซน์ที่เห็นเป็นสี ตามตัวละครตัวร้าย อย่าง Frieza (ฟรีเซอร์) ซึ่งสีที่ออกมา ประกอบไปด้วยสีขาว แซมม่วง และทางอะดิดาสยังแพลนกำหนดวางขายในช่วงเดือนสิงหาคมปีนี้ อีกด้วย ถ้าออกมาแล้ว WE Fitness Society จะรีบนำเอามาอัพเดท กันให้ได้ชมกัน https://www.instagram.com/p/BdsswwAliXZ/  
WE Fitness Thailand Downward facing dog WE Fitness By Kru Tai

ประโยชน์ ของโยคะ ท่า Downward facing dog โดย ครูต่าย

  กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายส่วนบนจะมีการออกกำลัง เรามักจะนั่งหลังค่อมอยู่ที่โต๊ะทำงาน หน้าคอมพิวเตอร์ และจอโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน ซึ่งทำให้เกิดอาการปวดตึงบริเวณหน้าอกและหลังส่วนบน ท่าสุนัขก้มหน้าจึงเป็นท่าที่ดีในการยืดกล้ามเนื้อและผ่อนคลายอาการปวดตึง ในการทำท่าสุนัขก้มหน้าคุณจะได้บริหารกล้ามเนื้อแขน หน้าอก หลัง และบริเวณไหล่ให้มีความแข็งแรง ขามีความยืดหยุ่นและแข็งแรง การเดิน การยืน และการนั่งทั้งวันจะทำให้ก้น สะโพก เอ็นร้อยหวาย กล้ามน่องตึงตัวและมีอาการปวดตามมา ดังนั้นการทำท่าสุนัขก้มหน้าจะช่วยคลายและยืดหยุ่นกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ โดยจะช่วยยืดกล้ามเนื้อขาด้านหลังตั้งแต่ก้นไปตามเอ็นร้อยหวายจนถึงกล้ามเนื้อน่อง ขณะเดียวกันก็จะช่วยยืดและกระชับหน้าขา สะโพก ต้นขาด้านหน้า รวมถึงข้อเท้า เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลาง พื้นฐานแล้วท่าสุนัขก้มหน้าคือท่าเรือกลับหัว หากคุณคุ้นเคยกับท่าเรือ คุณจะรู้ว่านี่คือท่าที่สามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งและกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ทั้งหมด นอกจากนี้การบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องและเอี้ยวตัวไปด้านหลังจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย บริหารมือและเท้า เนื่องจากท่าสุนัขก้มหน้าเป็นท่าที่แบกรับน้ำหนัก ดังนั้นมันจะช่วยบริหารมือและเท้า...